Khách hàng : Cứ quảng cáo Facebook là có khách hàng. Có phải vậy không ? - IMI HẠ LONG

Mới nhất

Khách hàng : Cứ quảng cáo Facebook là có khách hàng. Có phải vậy không ?

Câu chuyện chung của rất nhiều đơn vị làm truyền thông và thương hiệu ở cả Việt Nam chứ không riêng tại Hạ Long, đó chính là sự nhầm tưởng của khách hàng rằng cứ "chạy" quảng cáo facebook là sẽ ra khách hàng. Tuy nhiên, sự thực có phải như vậy không ? 


Quả thực đã có quá nhiều sự chia tay không êm đẹp giữa đơn vị quảng cáo facebook và khách hàng bởi hiệu quả về doanh số (số lượng khách hàng mới) không được thỏa mãn, chỉ bởi tâm lý, chạy quảng cáo facebook là liều thuốc vạn năng ra khách hàng. Điều này chứng tỏ, không phải cứ chạy Facebook sẽ ra được khách hàng. 

   Bởi vì, ...

Có nhiều yếu tố quyết định hiệu quả của quảng cáo facebook. có thể kể tới như : 
- Đầu tiên phải là, tiếp cận đúng khách hàng hay chưa, hay đồ cho nam thì lại gửi quảng cáo tới nữ (chưa người yêu, chưa chồng,... nghĩa là không mua tặng cho nam giới) ... đồ cho người già thì lại đưa cho teen xem, ... - Tiếp theo, đúng là gửi tới nữ rồi nhưng lúc đó, người ta có cần nó không (đúng người, nhưng phải đúng thời điểm), nếu không thì cứ quảng cáo đi, để họ nhớ thương hiệu, nhớ địa chỉ, lần cần có thể họ sẽ mua chứ không phải là bây giờ.
- Sản phẩm dịch vụ của bạn có ưu thế cạnh tranh nào không ? Nếu không thì hàng ngày có cả tá quảng cáo tương tự đập vào mắt khách hàng. Trong Marketing 7P, thì P đầu tiên là sản phẩm mà.
- Chi phí chưa đủ. Không thể nào bỏ ra dăm ba triệu mà có khách hàng loạt trong khi vừa tiếp cận nhiều người lại vừa tiếp cận nhiều lần, nội dung viết hay, ảnh đẹp, thời gian chạy cả tháng được cả. Chưa đến khách, đã hết tiền rồi.
- ...
- Điều quan trọng cuối cùng, bạn có sẵn lòng bỏ tiền ra  mua một sản phẩm hay đặt một dịch vụ mà cái tên thương hiệu lại hoắc hoặc lần đầu tiên bạn thấy nó không ? Chắc chắn tỷ lệ là thấp, bởi đôi lúc, nội dung bài quảng cáo quá chuyên nghiệp, khiến khách hàng, hoa mắt, say đắm mà rút ví. 
 Nên là, 

-  Ngoại trừ những trường hợp kém chuyên môn marketing, chỉ biết chạy quảng cáo facebook, thì phần còn lại các Agency/Công ty quảng cáo, marketing đều mong đối tác hiểu được điều này để có hợp tác phù hợp. 
- Đối tác cần chủ động phân tích và đánh giá đối tượng sẽ quảng bá tới, đánh giá dịch vụ, sản phẩm của mình, ... và nêu rõ yêu cầu, kết quả mong muốn để cùng thống nhất. Phần lớn, kết quả sẽ tương xứng với chi phí, yêu cầu, do đó, đừng cố gắng "ngon, bổ, rẻ".
- Cuối cùng, không phải cứ chạy quảng cáo là sẽ "ra" cả đống khách hàng, như những năm trước đây, vì bây giờ mức độ cạnh tranh cao, và khách thì ngày càng bão hòa quảng cáo rồi. Hiện tại thì IMI Hạ Long cũng đang cung cấp dịch vụ Facebook Marketing và chạy quảng cáo facebook lẻ cho các đơn vị và tư vấn hoàn toàn miễn phí hoặc có các gói Tư vấn marketing, truyền thông, thương hiệu chuyên sâu với mức phí cam kết, anh chị có thể liên hệ. 

Hotline :  0945.188.538 luôn mở và phục vụ tận tình !

Công ty TNHH đầu tư, truyền thông & thương hiệu IMI Hạ Long kính báo !Không có nhận xét nào